Lời tựa cho nghiên cứu nhịn ăn gián đoạn của bác sĩ Jason Fung – intermittent fasting-

Lời tựa: Trong loạt bài viết của mình, bác sĩ Jason Fung đã trình bày một cách chi tiết và thuyết phục lý thuyết xem insulin và mức độ insulin trong máu là nhân tố chính yếu cho việc tăng cân, và phát sinh các bệnh chuyển hóa nghiêm trọng từ nó, như tiểu đường. Bác sĩ Jason Fung cũng nêu phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để hạ thấp mức insulin trong máu, qua đó hạ thấp tính kháng insulin của cơ thể, mấu chốt của bệnh tiểu đường , và là mấu chốt của béo phì -lý thuyết của bác sĩ cho rằng béo phì là do hocmon tạo ra, cụ thể là insulin-.

Bác sĩ cũng nên lên sự tiên tiến của cách nghĩ mới và hiệu quả của nó, trong khi các giải pháp hiện nay cho bệnh tiểu đường là kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn trên nền kháng insulin của cơ thể, dẫn đến việc phải tiêm insulin khi sự kích thích này vượt quá ngưỡng chịu đựng của tế bảo beta tuyến tụy. Hay hạ đường huyết mà không quan tâm đến việc kháng insulin, vốn là bản chất của việc tiểu đường.

Loạt bài của bác sĩ nhấn mạnh vào việc hạ thấp nồng độ insulin trong máu, tăng cường tính nhạy cảm insulin của cơ thể, giảm đi tính kháng insulin của cơ thế.

Chỉ bằng một biện pháp rẻ tiền , không lệ thuộc vào bất cứ một cây, con, củ của nợ gì.

Nhịn ăn gián đoạn. (intermittent fasting) để chữa béo phí, và nhịn ăn kết hợp giảm dần liều thuốc cho bệnh nhân tiểu đường (chỉ thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ)

Sau đây, xin giới thiệu loạt bài về nhịn ăn gián đoạn của bác sĩ.

https://intensivedietarymanagement.com/fasting-a-history-part-i/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s